Nấu rượu là một nét đẹp văn hóa truyền thống, được truyền lại qua bao thế hệ người Việt.

Chiếc nồi nấu rượu hẳn đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Nhiều người vẫn nghĩ nấu rượu như vậy rất an toàn, không có khó khăn gì.Tuy nhiên, thực chất nấu rượu bằng các loại nồi truyền thống sẽ gặp phải các vấn đề khó khăn như khó canh nhiệt độ phù hợp, dễ bị khê cháy, rượu không loại bỏ được các chất có hại cho sức khoẻ …

Sự ra đời của nồi nấu rượu bằng điện chính là giải pháp để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, bởi tập quán nấu rượu truyền thống đã ăn sâu, rất nhiều người tỏ ra quan ngại, lo lắng vấn đề rượu đầu ra khi thay thế nồi truyền thống bằng nồi điện.

Vậy nồi nấu rượu bằng điện có tốt hơn nồi nấu rượu truyền thống không?

Trong bài viết hôm nay, cùng chúng tôi so sánh hai loại nồi nấu rượu này để giải đáp câu hỏi trên nhé.

Nồi nấu rượu truyền thống

Nồi nấu rượu truyền thống thường được làm bằng gang hoặc đồng. Thiết kế của nồi rất đơn giản. Nó bao gồm hai phần là phần thân và phần nắp.

Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện UHC so với nồi truyền thống

Phần thân là bộ phận chứa bỗng. Hình dáng của nó không khác những chiếc nồi thông thường. Thân hình trụ tròn, cao hơn các loại nồi nấu khác.

Phần nắp được thiết kế có hình vòm. Theo kinh nghiệm, nắp được thiết kế như vậy sẽ giúp hơi rượu được ngưng tụ nhanh và nhiều hơn. Trên đỉnh nắp được nối với một ống dẫn khí. Hơi rượu sẽ theo ống dẫn này đến bể làm mát và từ đó ngưng tụ thành rượu.

Ưu điểm của loại nồi này là có độ bền cao, chịu được va đập. Một số người cho rằng nấu rượu bằng nồi đồng có mùi hương thơm, tự nhiên và ngọt hơn. Tuy nhiên, thực tế, khi nấu rượu bằng nồi truyền thống, việc sử dụng than củi để nấu rượu sẽ gây đến nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu. Việc nấu rượu cũng mất công sức hơn vì phải canh giữ nhiệt độ, vệ sinh dụng cụ, hệ thống nấu rượu cũng rất khó khăn.

Bởi vậy, trên đà phát triển của thị trường, cần tìm ra một giải pháp quá trình nấu rượu có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Nồi nấu rượu bằng điện chính là sản phẩm được ra đời để thay thế những nồi nấu rượu truyền thống.

Nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới UHC Việt Nam

Nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới là một sản phẩm của công ty TNHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam, kết hợp với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và sản xuất.

Nồi nấu rượu bằng điện thế hệ mới được ra đời với mục đích nâng cao chất lượng rượu truyền thống và giúp chủ cơ sở sản xuất rượu tiết kiệm chi phí thời gian, tiền bạc và công sức.

Ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện UHC so với nồi truyền thống

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn nồi nấu rượu truyền thống, nồi nấu rượu bằng điện đang là một sản phẩm được nhiều chủ cơ sở sản xuất rượu tin tưởng lựa chọn.

Nồi nấu rượu bằng điện UHC được thiết kế gồm nồi chưng cất, bộ trộn khí, bộ ngưng tụ, bộ đo online, … Với thiết kế như vậy, nồi nấu rượu bằng điện UHC có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn nồi nấu rượu truyền thống

–   Tiết kiệm không gian: Nồi nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam được thiết kế với mục tiêu đơn giản gọn gàng nhất có thể. Bởi vậy, lắp đặt hệ thống này hoàn toàn không tốn diện tích, tiết kiệm không gian tối đa cho chủ cơ sở.

–      Tiết kiệm điện 30% so với những nồi nấu hiện có trên thị trường. Nồi nấu rượu bằng điện UHC có chế độ tự động gia nhiệt nhờ công gia nhiệt và bộ đo nhiệt độ, bởi vậy nhiệt độ trong nồi nấu rượu luôn ổn định và tiết kiệm điện nhất có thể. Một điểm khác biệt của nồi nấu rượu bằng điện UHC so với các sản phẩm trên thị trường là sử dụng dầu để gia nhiệt thay vì dùng nước. Điều này giúp quá trình truyền nhiệt diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

–      Không sử dụng bể làm mát và ruột gà. Rượu đầu ra đã là rượu mát.

Điều này giúp người nấu rượu tiết kiệm nước và khai thác được tối đa lượng rượu.

–      Rượu êm, không sốc do có bộ trộn khí đã trộn đều hơi nước và rượu ngay trong quá trình bay hơi.

–      Bộ đo độ rượu online (cồn kế). cồn kế được gắn trực tiếp ở đầu ra giúp kiểm soát nồng độ rượu.

–      Hệ thống cách nhiệt bằng bông thủy tinh giúp ngăn sự truyền nhiệt ra môi trường gây tổn thất nhiệt lượng, tiêu tốn điện năng. (Không sử dụng xốp như những cơ sở khác).

–      Vật liệu sản xuất: 100% Inox 304 loại 1; Bộ gia nhiệt nhập khẩu Đức, Tủ điều khiển linh kiện Nhật Bản. Nồi nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam được cấu tạo từ những linh kiện hoàn toàn chính hãng, được UHC Việt Nam trực tiếp ký kết hợp đồng và nhập khẩu chính hãng.

Với những ưu điểm vượt trội trên, nồi nấu rượu bằng điện UHC hoàn toàn có thể thay thế nồi nấu rượu truyền thống, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức mà chất lượng rượu vẫn được đảm bảo, nâng cao hơn. Để tìm hiểu thêm những thông tin khác về sản phẩm như máy khử độc tố rượu Gipwin hay máy nước, các bạn có thể truy cập wedsite gipwin.com hoặc gọi điên theo hotline (+84) 243.227 2848 – 0975 470 538 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích